Thứ bảy, 27/02/2021 - 10:04|

LỂ KỈ NIỆM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2 VÀ CHỨNG NHẬN KĐCLGD CẤP ĐỘ 3

Sáng 16/11/2019, Trường TH Số 1 Duy Phước đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1999 - 2019). Đón bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2 và chứng nhận kiểm định chát lượng giáo dục cấp độ 3. Sinh hoạt kỉ niệm 37 năm ngày NGVN 20/11.

Đến dự và chung vui với các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có đồng chí Lê Trung Cường-Huyện Ủy viên-Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên. Các đồng chí lãnh đạo PGDDT Duy xuyên. Các đồng chí  lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Duy Phước. Các đồng chí nguyên lãnh đạo PGD, lãnh đạo địa phương, Ban đại diện CMHS trường cùng hơn 100 thầy cô giáo là CBQL, GV, NV đã và đang công tác tại trường.

Trường Tiểu học Số 1 Duy Phước được thành lập theo Quyết định số 27/1999/QĐ-GDĐT ngày 17 tháng 8 năm 1999 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam với tiền thân là Trường Tiểu học Duy Phước.

Công trình xây dựng của nhà trường được khởi công vào tháng 9/1999 đến năm 2000 đã hoàn thành các hạng mục cơ bản như là các phòng học và phòng làm việc. Từ khi thành lập trường, thầy giáo Nguyễn Cường nguyên là Giáo viên từ Trường Trung học cơ sở Kim Đồng được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Số 1 Duy Phước, bước đầu về mặt công tác quản lí một trường Tiểu học mới được thành lập còn rất nhiều vất vả và khó khăn, thầy đã tham mưu với ngành và các cấp tạo mọi điều kiện để công tác dạy và học của nhà trường đi vào ổn định.

Trong gần 20 năm qua đội ngũ cán bộ công chức viên chức nhà trường đã có nhiều thay đổi, về cán bộ quản lí (Giai đoạn từ năm học 1999-2000 đến năm học 2009-2010 do thầy Nguyễn Cường làm Hiệu trưởng, Giai đoạn từ năm học 2010-2011 đến năm học 2016-2017 do thầy Lê Văn Ba làm Hiệu trưởng, Giai đoạn từ năm học 2017-2018 đến nay do Cô Nguyễn Thị Thu làm Hiệu trưởng) và nhiều giáo viên mới do quá trình điều động luân chuyển của ngành.

Kể từ khi thành lập trường đến nay, Trường Tiểu học Số 1 Duy Phước đã vượt qua những khó khăn ban đầu, ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao. Được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Phòng GDĐT Duy Xuyên, của chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh cùng với sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nên nhà trường  đã đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định 1366/GDĐT vào tháng 9 năm 2004 và tiếp tục được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm theo Quyết định 32/2005/QĐ-BGDĐT vào tháng 11 năm 2011, đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 vào năm 2014.

Chương trình văn nghệ của Thầy và Trò Trường TH Số 1 Duy Phước tái hiện lại quá trình 20 hình thành và phát triển của nhà trường

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, giáo viên và các thế hệ giáo viên nhà trường trong 20 năm qua. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương xã Duy Phước anh hùng, đồng chí mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn thử thách, thực hiện chủ trương đổi mới cơ bản toàn diện giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, giáo dục toàn diện. Ngoài ra, nhà trường cần tập trung xây dựng, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện CTGDPT mới 2018 vào năm học 2020-2021.

Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng nỗ lực đó, ngày 11 tháng 11 năm 2019, Giám đốc SGDĐT tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số: 1612 /QĐ-SGDĐT về việc công nhận  trường tiểu học đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và Quyết định số 1614/QĐ-GĐSGDĐT về việc công nhận Trường Tiểu học đạt Chuẩn quốc gia

Đây là nguồn động lực vô cùng to lớn của tập thể CBGVNV và các em học sinh để tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới, đây cũng chính là động lực thúc đẩy đội ngũ nhà trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy và cũng là điều kiện để nhà trường nâng cao uy tín, khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường với CMHS và cộng đồng xã hội.

Lãnh đạo huyện ủy và lãnh đạo PGD trao bằng công nhận chuẩn quốc gia và chứng nhận KĐCLGD cho nhà trường

Nguồn: lytutrongtamky.edu.vn